Tân du học sinh cần chuẩn bị những hành trang gì trước khi đến một đất nước xa lạ? Các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm của những người đang sống, làm việc và du học tại Anh.

Hãy mở lòng mình với những điều mới lạ

Điều quan trọng trước khi đi du học hay nhận học bổng du học Anh là hãy xác định mình là ai , mình có những điểm mạnh điểm yếu nào. Mình muốn Đạt tới điều gì khi đi du học. Nên chia đôi và cân bằng thời điểm – thời điểm học trong trường tương đương với thời gian tìm hiểu cuộc sống ngoài xã hội.

Hãy mở lòng mình với cái mới , những quan điểm mới. Hãy lắng tai và chấp nhận những sự khác biệt. Hãy đi ra khỏi thư viện và cổng trường học , bạn sẽ nhận thấy mình học được những điều vô cùng thú vị về các sắc tộc , các nền văn hóa làm nên khuôn mặt của Vương quốc Anh ngày nay. ( Khổng Thị Thanh Loan , Thạc sĩ Báo chí , đại học City )

Vốn tiếng Anh khi du học tại Anh

Trước khi du học đến các nước nói tiếng Anh , tâm lý chung của người học là lo âu về khả năng ngôn ngữ của mình , nhất là sợ khó nghe được tiếng Anh của người bản xứ. Khi nghe không hiểu , nên bạo dạn hỏi lại người nói , vì bản thân người đang trò chuyện với bạn – ngay cả là người đã sống ở nước ngoài lâu năm – cũng có khả năng nói một số âm không chuẩn. Đừng quên luyện ngữ pháp và viết trước khi chuẩn bị cho chuyến du học.( Phùng Cảnh Thành , Thạc sĩ Quản lý Giáo dục Quốc tế , trường Leeds )

Tuần thứ nhất – tuần làm quen

du hoc anh 2016

Tuần lễ làm quen cho các sinh viên du học Anh do các trường tổ chức rất quan trọng. Bởi thế bạn đừng bỏ mất cơ hội tham gia các hoạt động của tuần lễ này như buổi giới thiệu về thư viện , phòng máy tính hay về vấn đề sức khỏe và an toàn ( cách gìn giữ sức khỏe , phải làm chi khi đau yếu , có hỏa hoạn… ). Thông tin nghe có vẻ đơn giản nhưng có tri thức sẵn về những điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đỡ cảm thấy bối rối khi có sự cố gì xảy ra. ( Cao Việt Nga , Thạc sĩ Tài chính và Đầu tư ,trường Durham )

Tự tin đưa ra ý kiến

Khác hẳn với hệ thống giáo dục ở nước nhà , ở Anh sinh viên luôn được khuyến khích phát triển và đưa ra ý kiến cá nhân bởi quan điểm giáo dục là không quan điểm nào là sai cả. Điều quan trọng nhất là sinh viên có khả năng phát biểu , biết tự thể hiện mình , phân tích , đánh giá , bảo vệ các quan điểm và lý lẽ của họ. ( Hoàng Lan Anh , Thạc sĩ nghiên cứu Phát triển , trường East Anglia ).

Đừng “cúp cua”

Một điều rất quan trọng là nên đi học chuyên cần , đọc sách hằng ngày trước khi lên lớp , ghi chép đầy đủ vì tốc độ giảng bài khá nhanh nên nếu bạn bỏ lỡ mất một phần thì sẽ khá vất vả về sau. Bạn cũng nên tiến hành làm các bài tập được giao càng sớm càng tốt vì bạn thường sẽ phải tìm đọc thêm nhiều tài liệu để có khả năng làm được bài. ( Thân Hiền Anh , Thạc sĩ Quản Trị kinh doanh Quốc tế , đại học Birmingham ).

Chơi thể thao thường xuyên

Hãy cố gắng chơi một môn thể thao nào đó luôn luôn. Việc chơi thể thao giúp bạn có sức khỏe và đỡ cảm thấy căng thẳng. Ngoài ra, bạn sẽ có dịp kết bạn với những người đến từ nhiều nơi trên thế giới. ( Nguyễn Kỳ Sơn , Thạc sĩ quan hệ Quốc tế , trường Nottingham )
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE OCEAN
Điện thoại: 096 705 7711 / 096 702 7711 / 096 377 9771
Email: info@duhocblueocean.vn