Bạn đang chuẩn bị làm visa du học Anh và có gặp phải nhiều vấn đề về Visa? Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa bạn nên tìm hiểu những quy định khắt khe của Cục biên phòng Anh để đảm bảo không bị trượt visa. Hãy cùng Blue Ocean – tổ chức giáo dục chuyên tư vấn du học cùng bạn lưu ý một số vấn đề hữu ích.

Bạn cần kiểm tra xem mình bị rơi vào trường hợp dưới đây để khắc phục

Nhầm trường

bạn nên lưu ý là luôn phải đăng ký vào các trường “High Trusted Sponsors”.
Lộ trình học tập không phù hợp

Lộ trình học tập được hiểu là bản kế hoạch học tập chi tiết: chuyên ngành du học Anh bạn lựa chọn là ngành nào? Lộ trình này có lôgic không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Có khả thi so với học lực của bạn không? Có lãng phí thời gian không? Có thể hiện bạn có mục tiêu rõ ràng và định hướng rõ ràng không?
Tiếng Anh có vấn đề

B1 ( khoảng IELTS 4,0 đến 5,0) nếu đăng ký A -lelve, dự bị đại học, cao đẳng;

B2 ( khoảng IELTS 5,5) nếu đăng ký học cao đại học, sau đại học.

Điểm thành phần thấp quá (nghe, học nói hoặc đọc…) hay chỉ làm bài test của trường mà UKBA lại không công nhận?
Sổ tiết kiệm không ổn

Không đủ 28 ngày; tính nhầm nên thiếu; tính đủ nhưng gửi bằng đồng và tỷ giá xê dịch khiến cho đủ hôm qua mà thiếu hôm xét hồ sơ.

Nhớ: sổ tiết kiệm đủ 28 ngày là so với ngày nộp hồ sơ online, chứ không phải so với ngày nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Nhiều sinh viên đã trả giá đắt cho sự lầm lẫn này, và làm sổ tiết kiêm thì đừng hà tiện quá, nên cộng dư thêm khoảng 2.000 USD.
Trả lời phỏng vấn yếu

Câu hỏi nhân viên visa xét hay hỏi: lộ trình học; mục đích; Chi phí; học ra làm gì; nguồn tiền… Ấp úng, không nhớ, lơ mơ… là kẻ thù của vân may visa và kết luận trong thư từ chối sẽ là không nắm rõ khóa học, mục đích…
Và cuối cùng có thể là hồ sơ không trung thực.

Hy vọng với những trường hợp Blue Ocean đã đưa ra giúp các bạn có những lựa chọn cẩn thận hơn, tránh những trường hợp có thể khiến bạn bị loại hồ sơ thị thực cũng như bị trượt phỏng vấn. Kinh nghiệm du học Anh là hành trang quan trọng chúng tôi muốn mang đến cho các bạn trên hành trình thực hiện ước mơ của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chia sẻ và giải đáp những thắc mắc nhiều hơn.

Mọi thông tin liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE OCEAN

Điện thoại: 096 705 7711 / 096 702 7711 / 096 377 9771

Email: info@duhocblueocean.vn

Website: http://duhocblueocean.vn/