Thành phố nào chiếm chi phí thấp nhất khi Du học Anh 2016 đối với các bạn du học sinh quốc tế. Blue Ocean sẽ mách nhỏ theo kinh nghiệm du học của các bạn sinh viện để bạn có được những thông tin hữu ích làm hành trang cho bản thân. Thành phố Belfast ở Ireland là nơi rẻ nhất cho sinh viên, tiếp theo là Southampton, Edinburgh và Manchester theo thông tin mới nhất từ NatWest.

du-hoc-anh2016

Chi phí tiền nhà, sinh hoạt

Sinh viên tại Belfast cũng phải trả khoản chi phí thấp nhất cho những vật dụng cần thiết, số tiền này là 16£ so với mức trung bình của quốc gia là 24£/tuần. Tính trung bình, sinh viên mất khoảng 85£/tuần vào tiền thuê nhà nhưng tại Belfast, chi phí này chỉ rơi vào khoảng 45£.

>> Giải pháp cho các chi phí Du học Anh Quốc 2016 tại đây

Thành phố nào có chi phí đắt nhất?

Oxford và Cambridge cũng là nơi sinh viên dành phần lớn thời gian cho việc học tập và nghiên cứu trong khi sinh viên tại đây cũng được đánh giá là dành nhiều tiền nhất cho những chi phí giao tiếp xã hội. Chi phí cuộc sống tại Oxford và Cambridge thực sự là đắt nhất, sinh viên phải dành trung bình hơn 110£ mỗi tuần vào việc thuê nhà.

Nếu bạn thích giao lưu, có lẽ Portsmouth là nơi dành cho bạn. Thành phố này là nơi có chi phí hợp lý nhất giúp bạn trở thành một người giao thiệp rộng rãi.

Hoạt động thể chất

Trong khi đó, nếu là một người yêu thể thao, các môn thể thao phổ biến nhất bao gồm bòng bầu dục, nhảy cổ động và bóng rổ có lẽ bạn nên cân nhắc về việc sống tại Bristol. Học sinh ở thành phố phía tây nam này có các lựa chọn hiệu quả nhất cho thể dục thể thao.

Phương tiện giao thông

Sinh viên chi tiêu khoảng 18£/tuần cho việc đi lại ở thủ đô, điều này có lẽ sẽ gây ngạc nhiên đồi với các bạn du học sinh. và vùng lân cận trong khi nếu đi lại ở xung quang Bristol thì chi phí này chỉ là 3£/tuần.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy trung bình sinh viên mất 27,5 giờ một tuần cho việc học tập, 12,5 giờ một tuần cho giao tiếp xã hội và 4,5 giờ/tuần cho việc làm thêm.

>> Tham khảo thêm thông tin Học Bổng Du học Anh 2016

Liên hệ ngay với Blue Ocean để được lắng nghe, chia sẻ và tư vấn mọi thắc mắc. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ các bạn học sinh – sinh viên và phụ huynh.
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE OCEAN
Điện thoại: 096 705 7711 / 096 702 7711 / 096 377 9771
Email: info@duhocblueocean.vn