Chương trình dự  bị Đại học Quốc Tế khi Đi du học Anh chính là một trong những khóa học phù hợp cho nhu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng học tập, trình độ tiếng Anh để học đại học ở Vương quốc Anh sau khi hoàn thành lớp 11 hoặc tốt nghiệp bậc phổ thông ở nước mình. Học sinh có thể học khóa này tại chính các trường đại học, hay ở các trường cao đẳng.

Với mục tiêu cơ bản là chuẩn bị cho các bạn học sinh – sinh viên đạt được yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học mình mong muốn thì nên tham gia Khóa dự bị đại học quốc tế thường kéo dài 1 năm. Học sinh thường được bồi dưỡng thêm về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và nâng cao tiếng Anh. Các khóa dự bị đại học quốc tế thường được thiết kế theo chuyên ngành du học Anh cụ thể theo lựa chọn của bạn và được công nhận bởi các trường đại học. Vì vậy, học sinh học tập tốt sẽ được đảm bảo tiếp nhận nhập học bậc cử nhân tại chính trường đại học đó.

Tuy nhiên, vì khóa dự bị đại học quốc tế này không phải là chương trình chung quốc gia, nên không phải tất cả các trường đại học tại Anh đều chấp nhận kết quả cuối khóa. Khi chọn khóa dự bị đại học quốc tế mỗi học sinh nên hỏi tư vấn, hướng dẫn trong việc chọn môn học, chuyên ngành hay tìm hiểu danh sách các trường dự định học ở bậc đại học, yêu cầu về kết quả học dự bị để tiếp nhận vào chương trình cử nhân đại học.

ƯU ĐIỂM CỦA KHÓA HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Khóa học thường được thiết kế cho các bạn du học sinh và bao gồm phần hỗ trộ các kỹ năng học tiếng Anh

Yêu cầu khả năng tiếng Anh cho khóa học dự bị thường thấp hơn so với khóa A level

Tỷ lệ trượt thấp hơn khóa A level, tuy nhiên nếu muốn được nhận vào những trường đại học tốt, sinh viên cần đạt điểm cao trong khóa Dự bị. Sinh viên có khả năng trượt A level đôi khi lại thành công với khóa Dự bị.

Các khóa dự bị được thiết kế với thời lượng học là 01 năm. Sinh viên cũng có thể học khóa A level trong một năm nhưng sẽ khó hơn rất nhiều.

Khóa Dự bị thường chuyên sâu về một ngành mà sinh viên sẽ học lên đại học sau đó

HẠN CHẾ CỦA KHÓA HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Bằng cấp dự bị không được tất cả các trường đại học chấp nhận. Các khóa dự bị thường cho phép bạn nhập học vào một số trường đại học nhất định. Các trường cung cấp khóa Dự bị sẽ không giống nhau. Bạn nên kiểm tra những trường đại học và khóa học nào chấp nhận khóa Dự bị mà bạn đang muốn theo học (và điểm đầu vào yêu cầu của trường là bao nhiêu để bạn có thể được tiếp nhận vào khóa học/ trường đại học đó)

Kiến thức mà khóa Dự bị trang bị cho sinh viên sẽ không sâu như khóa A level, do vậy sinh viên có thể sẽ thấy năm đầu tiên đại học khó khăn hơn.

Vì các khóa Dự bị không phải là khóa chuẩn quốc gia, do vậy chất lượng của khóa học sẽ không đồng đều. Sinh viên cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn khóa học.

Tuy nhiên, khóa Dự bị đang ngày càng được nhiều trường đại học chấp nhận. Khóa học sẽ mang lại cho bạn những kiến thức nền hữu ích và là một sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn chắc chắn mình hoàn thành khóa dự bị đại học trong một năm.

CÁCH TÌM KHÓA HỌC VÀ TRƯỜNG HỌC

Bậc dự bị đại học thường được giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng tư thục, cao đẳng công lập và một số trường đại học cũng có giảng dạy chương trình Dự bị đại học.

Khi so sánh các chương trình học, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

Chất lượng

Một trong những lý do bằng cấp của Vương quốc được đánh giá cao trên toàn thế giới là sự nghiêm ngặt trong đánh giá chất lượng. Rất nhiều kết quả kiểm tra và báo cáo được đưa lên mạng, giúp bạn không phải nghi ngờ về tính hợp lệ và chất lượng của khóa học bạn chọn. Để an tâm hơn với sự lựa chọn của bạn, hãy tham khảo hệ thống đánh giá chất lượng của các trường giảng dạy bậc sau phổ thông ở Vương quốc Anh như:

Trường công lập England OFSTED (www.ofsted.gov.uk)
Wales ESTYN (www.estyn.gov.uk)
Scotland HIME (www.hmie.gov.uk)
Northern Ireland ETI (www.etini.gov.uk)
Trường tư thục BAC (www.the-bac.org)
CIFE (www.cife.org.uk)

Sự phù hợp với hoàn cảnh/ yêu cầu của bản thân

Hãy cân nhắc về những thuận lợi của những địa điểm khác nhau. Bạn có bạn bè hoặc người thân sống ở vùng nào? Bạn thích sống ở thành phố lớn hay một thị trấn nhỏ? Bạn thích hệ thống giao thông thuận tiện hay những cơ hội để tham gia các hoạt động về văn hóa, du lịch? Bạn muốn sống trong khuôn viên của trường và trường có điều kiện này không? Hãy tìm hiểu thông tin về việc làm của những sinh viên đã tốt nghiệp từ trường bạn đang cân nhắc. Bạn cũng có thể liên lạc với những nhà tuyển dụng tiềm năng và hỏi họ về sự đánh giá của họ đối với bằng cấp bạn dự định sẽ theo học. Học phí của các trường thường khác nhau, nhưng một số trường có thể có chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Trường có giảng dạy khóa học bạn muốn học không và yêu cầu nhập học

Cơ sở vật chất và hỗ trợ của trường

Thông tin về thành phần và số lượng sinh viên của trường. Chương trình hỗ trợ tiếng Anh của trường như thế nào? Hãy tìm hiểu về các trang thiết bị của trường như thư viên trường có nhiều tài liệu, có hệ thống máy vi tính phù hợp và có truy cập internet được không?

Liên hệ ngay với Blue Ocean Education – Tổ chức giáo dục chuyên tư vấn du học để bạn được biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các chương trinh, khóa học cũng như những chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh. Chúng tôi luôn sẵn sàng là người đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE OCEAN
Điện thoại: 096 705 7711 / 096 702 7711 / 096 377 9771
Email: info@duhocblueocean.vn