Đại học James Cook (JCU) là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Úc, được thành lập vào năm 1970. Trường tọa lạc tại thành phố Townsville, bang Queensland. Bên cạnh đó, trường còn có thêm các cơ sở khác nhau ở Cairns, Sydney, Melbourne, Brisbane và Singapore. Sống và học tập tại Đại học James Cook (Townsville), với môi trường nhiệt đới tự nhiên, sinh viên sẽ có được những trải nghiệm đa dạng về cuộc sống và có cơ hội thăm quan những cánh rừng nhiệt đới hay sa mạc rộng lớn.

James Cook University nổi tiếng với chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại và thu hút một lượng lớn du học sinh đến từ Úc cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Hiện nay trường có khoảng hơn 18,000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 6,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Đại học James Cook - James Cook University
Đại học James Cook – James Cook University

Tại sao nên chọn Đại học James Cook?

  • Jame Cook nằm trong top 4% các trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong top 100 trường chất lượng hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
  • Xếp hạng cao nhất “tiêu chuẩn quốc tế” về nghiên cứu khoa học, quản lý môi trường, ứng dụng sinh thái và vi sinh học y khoa, do chính phủ Úc đánh giá và xếp hạng.
  • Đạt điểm cao về độ hài lòng của sinh viên khi theo học và tỉ lệ sinh viên có việc làm cao sau khi tốt nghiệp, theo khảo sát của Good University Guide 2010.
  • Là thành viên nhóm Đại học Nghiên cứu Đổi mới (IRU) tiêu biểu.
  • Là 1 trong 12 cơ sở giáo dục du lịch hàng đầu thế giới.
  • Trong 5 năm qua, các học giả của JCU đã giành được 39 giải thưởng quốc gia về sự xuất sắc trong giảng dạy từ Hội đồng Giảng dạy và Học tập Úc.

Chương trình học tập tại James Cook

Hiện tại trường Đại học James Cook cung cấp đa dạng các chương trình học, phù hợp với khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên, bao gồm chương trình tiếng Anh, hơn 170 ngành học đại học và 120 ngành học sau đại học, Tiến sỹ và các chương trình đào tạo ngắn hạn khác. Các khoa chính của James Cook gồm:

Nghệ thuật và khoa học xã hội

Kinh doanh và công nghệ thông tin

Nghệ thuật sáng tạo

Giáo dục

Cơ khí

Báo chí và Ngôn ngữ

Y học và Sức khỏe

Khoa học

Học phí và Học bổng trường James Cook

Chương trình

Thời gian học

Học Phí (AUD)

Ghi chú

Cao Đẳng 1 năm 20,000-25,000/năm
Đại Học 3-5 năm 20,500 – 26,000/năm Riêng các khóa học liên quan tới Y khoa, nghiên cứu khoa học, học phí trong khoảng 35,000 – 46,000/năm
Thạc Sỹ 1,5 – 2 năm 22,000 – 30,000/năm
Tiến Sỹ 3 năm 25,500 – 42,000/năm
Các khóa học ngắn hạn, chứng chỉ sau Đại học 5 tháng 11,000 – 14,000/năm

Chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế năm học 2014-2015

Hàng năm Đại học James Cook có trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng có thể do nhà trường, khoa hoặc các tổ chức phi chính phủ cấp. Một số học bổng của trường như:

Học bổng AusAID

Học bổng tiếng Anh

Học bổng nghiên cứu

Học bổng Endeavor

Yêu cầu đầu vào

  • Cao đẳng: IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
  • Đại học, Thạc Sỹ: IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Kỳ nhập học

  • Tiếng Anh: hàng tháng
  • Các khóa học chính: Tháng 3, 7, 11

Đại học James Cook (JCU) là 1 trong những trường hàng đầu thế giới, là lựa chọn tốt cho học sinh muốn du học Úc. James Cook cũng cung cấp các chương trình học phù hợp với khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên. Hãy liên hệ với Blue Ocean để chúng tôi được giúp bạn theo học tại trường.