Trường đại học Tasmania hay là Học viện quốc tế Tasmania được thành lập bởi Nghị Viện Tasmania vào năm 1890 và là một trong 4 trường đại học lâu đời nhất ở Úc. Là trường đại học công lập của Úc đặt tại bang Tasmania, được thành lập năm 1890, Đại học Tasmania (UTAS) nằm trong top 4 trường đại học được thành lập đầu tiên tại Úc và là thành viên Hiệp hội các trường đại học thuộc khối thịnh vượng chung.

Trường hiện đào tạo chương trình đại học và sau đại học đa dạng các ngành nghề tại 6 khoa chính: Khoa nghệ thuật, Khoa kinh doanh, Khoa giáo dục, Khoa khoa học y tế, Khoa luật, Khoa khoa học, kỹ thuật và công nghệ Trường cung cấp các. Trường cũng luôn được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu tại Úc về nghiên cứu và liên kết với 20 viện nghiên cứu chuyên ngành, các trung tâm hợp tác nghiên cứu và giảng dạy tại các trung tâm nghiên cứu cơ sở. UTAS có 29.000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia trên thế giới.

Trường Đại học Tasmania (University Of Tasmania)
Trường Đại học Tasmania (University Of Tasmania)

Tại sao nên chọn trường đại học Tasmania?

UTAS nằm trong top 2% các trường đại học trên thế giới (xếp hạng về học thuật) của World Universities năm 2013. UTAS cũng là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings. Trong nước, the Good Universities Guide trao UTAS giải thưởng bốn sao cho chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, và xếp UTAS trong top 10 trường đại học nghiên cứu tốt nhất. Vì thế mà ngày nay sinh viên học sinh ưa chuộng du học úc.

Trường cam kết mang lại cho sinh viên môi trường học tập sáng tạo, kỹ năng giao tiếp cùng phương pháp giảng dạy khoa học chuyên nghiệp. Trường được xếp vào top 10 trường danh tiếng nhất nước Úc.

Các ngành thế mạnh của UTAS: Kinh tế, Thương mại, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Y khoa, Sức khỏe, Dược, Kiến trúc, Khoa học, Nghệ thuật, Thiết kê, Giáo dục…

Đại học Tasmania có 3 cơ sở đào tạo:

 • Cơ  sở Sandy Bay ở Hobart – rộng 100 héc-ta nằm ở ngoại ô vịnh Sandy.
 • Cơ sở Newham tại Launceston – Học viện Launceston rộng 50 héc-ta đặt tại Newnham nhìn ra sông Tamar. Đây là nơi có các khóa học về thủy sản và khoa học biển nổi tiếng. Launcaston cũng là trụ sở của Học viện Hàng hải Úc.
 • Cơ sở Cradle Coast ở Burnie – đặt tại thành phố Burnie.

Ngoài 3 cơ sở trên, UTAS còn có 2 cơ sở nữa tại Sydney nơi đào tạo các khóa cử nhân về điều dưỡng phối hợp với một số trung tâm chăm sóc sức khoẻ như St Vincent’s & Mater Health Services hay Sydney Southwest Area Health Services. Các cơ sở của trường đều được trang bị hiện đại và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh viên.

Theo học UTAS, sinh viên sẽ được hưởng lợi từ những phúc lợi từ thành phố Hobart – thủ phủ của bang Tasmania. Đây là bán đảo duy nhất của Úc. Gọi là khu vực bán đảo của Úc, nhưng diện tích của nó tương đương với diện tích của một quốc gia. Hobart là thành phố lâu đời thứ 2 của Úc và nó vẫn giữ được những nét duyên dáng nhất trong tất cả các thành phố của Úc. Điều này làm cho nó trở thành một nơi lý tưởng cho việc học tập, học sinh sẽ được đón tiếp rất thân thiện và nồng nhiệt. Đó là niềm tự hào của nước Úc.

Mặc dù là thành phố lâu đời đứng thứ 2 ở Úc, Hobart đã được phát triển mạnh thành trung tâm hành chính của một vùng nông nghiệp giàu có với các hoạt động công nghiệp và kinh doanh nổi trội. Chính quyền nhà nước kiểm soát lĩnh vực giáo dục do đó trường đại học Tasmania được đặc biệt quan tâm vì nó là trường đại học duy nhất ở Hobart.

Chương trình đào tạo và học phí khi theo học tại đại học 

Chương trình Thời gian học Học phí ($AU)
Tiếng Anh 5-40 tuần $360/ tuần
Dự bị đại học 28 tuần $12,692/ khóa
Cao đẳng 1-2 năm 20,763/ năm
Bằng liên kết 2 năm $18,680 – $22,226 năm
Bằng cử nhân 1 – 5 năm $17,878 – $25,103/ năm
Bằng cử nhân kép 4 – 5 năm $20,263 – $21,763/ năm
Chứng chỉ Sau đại học 6 tháng $10,631 – $12,931/ khóa
Cấp bằng Sau đại học 1 năm $16,763 – $25,863/ năm
Thạc sỹ trên lớp 2 năm $18,680 – $25,863/ năm

 Yêu cầu khác

Chương trình Yêu cầu học vấn Yêu cầu tiếng anh
Đại học Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 (các kỹ năng từ 5.5 trở lên)
 • IELTS 6.5 (các kỹ năng từ 6.0): Điều dưỡng, Dược phẩm, Luật
 • IELTS 7.0 (các kỹ năng từ 6.5): Giáo dục
 • IELTS 7.0 (các kỹ năng từ 7.0): Y học, Phẩu thuật
Diploma, sau đại học, Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học, một số ngành có yêu cầu kinh nghiệm làm việc
 • IELTS 6.0 (các kỹ năng từ 6.0)
 • IELTS 6.5 (các kỹ năng từ 6.0): Khoa học ứng dụng, Quản lí môi trường, Dược, các chương trình nghiên cứu
 • IELTS 6.5 (các kỹ năng từ 6.5): Khoa học y sinh
 • IELTS 7.0 (các kỹ năng từ 6.5): Giáo dục, báo chí, xã hội
 • IELTS 7.0 (các kỹ năng từ 7.0): Nghệ thuật

Thời gian nhập học:

 • Tiếng Anh: hàng tháng
 • Cao đẳng: 1, 2, 7, 10
 • Đại học: 1,2, 7, 10

Blue Ocean hân hạnh là bạn đồng hành trong quá trình thực hiện hóa ước mơ du học Úc của bạn.