Đi du học Anh – Bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi và ưu đãi trong chính sách hỗ trợ của đất nước này dành cho các bạn du học sinh quốc tế. Điều đó phần nào giúp đỡ cuộc sống sinh hoạt cho các bạn sinh viên đỡ vất vả hơn. Các bạn có thể tiết kiệm được 50% chi phi sinh hoạt nếu bạn là thành viên của Liên đoàn sinh viên quốc gia. Các bạn còn được hưởng Dịch vụ Y tế quốc gia, chăm sóc sức khỏe y tế nếu thời gian theo học của bạn lớn hơn 6 tháng. Hãy tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về chính sách và quyền lợi của các bạn.

kinh nghiem du hoc anh quoc

Các bạn có quyền đi làm thêm

Trong suy nghĩ của đa số các bạn sinh viên, các bạn luôn mong muốn tìm được một công việc làm thêm bởi như vậy, bạn có thêm được khoản chi phí trang trải cuộc sống nơi xa gia đình người thân mà còn trở thành người tự tin, năng động và giao tiếp xã hội. Nếu visa của bạn cho phép làm việc thì thông thường khi theo học ở các trường tại Anh, các bạn sẽ được phép đi làm thêm trong kỳ học và làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ.

Một số quy định hiện hành của UKBA

Thời gian quy định làm thêm dành cho các bạn sinh viên là 20h/tuần và toàn thời gian cho những kỳ nghỉ lễ nếu:
 – Sinh viên theo học hệ đại học (Foundation Degree , BA , Bc , Beng , LLB ) hoặc sau đại học ở một trường đại học
 – Sinh viên theo học tại một trường cao đẳng công lập bất kỳ khóa học nào. Như vậy, bạn sẽ không được phép làm việc tại Anh nếu bạn đang theo học tại một trường cao đẳng tư thục
Bạn cần phải đáp ứng yêu cầu sau trước khi bắt đầu công việc:
 – Kiểm tra loại visa được cấp trên hộ chiếu của bạn để đảm bảo rằng bạn được phép làm việc tại Anh
 – Không nhận những công việc vượt quá 20 giờ / tuần trong kỳ học (vi phạm quy định về chính sách làm thêm)
 – Bạn cần đăng ký mã số bảo hiểm quốc gia (NI) –  chương trình bảo hiểm xã hội của Anh giúp trả trợ cấp cho  người thất nghiệp hoặc đã nghỉ hưu. Mã số của bạn sẽ đảm bảo những đóng góp của bạn được ghi lại đầy đủ.
 – Bạn cần đảm bảo việc học hành và không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập

Ở lại làm  việc sau tốt nghiệp

Sinh viên được hưởng chính sách ở lại làm việc tại Anh nếu có nguyện vọng. Bạn chỉ cần xin thị thực Hạng 2 dễ dàng khi bạn đưa ra thư mời làm việc của công việc phù hợp với chuyên môn và bằng tốt nghiệp của bạn được cấp bởi một trường đại học được công nhận tại Anh. Mức lương của công việc yêu cầu phải cao hơn mức lương tối thiểu UKBA quy định .

Thị thực Hạng 1 – thị thực cho chủ doanh nghiệp là sinh viên mới tốt nghiệp. Nếu bạn có nguyện vọng làm chủ doanh nghiệp, bạn được phép ở lại Anh tới 2 năm với  thị thực này.  Loại visa du học Anh này được cấp mỗi năm cho 1.000 sinh viên mới tốt nghiệp nếu họ chứng minh mình có năng lực và kỹ năng lãnh đạo để thành lập công ty.

Với thị thực Hạng 5, bạn cũng có thể làm việc tại Anh tới 2 năm thông qua mô hình Lao động tạm thời. Thế nhưng không dễ dàng để bạn xin được thị thực Hạng 5 khi bạn đang theo học tại Anh với thị thực hạng 4. Bởi bạn cần phải về nước để xin được thị thực loại này.

Như vậy, tùy thuộc vào mỗi loại visa được cấp theo nguyện vọng, các bạn sinh viên có quyền được hưởng những chính sách ưu đãi hỗ trợ dành riêng. Thậm chí các bạn còn có cơ hội được ở lại làm việc và lập hẳn một doanh nghiệp kinh doanh nếu bạn thực sự có khả năng. Hãy liên hệ ngay với Blue Ocean để bạn được giúp đỡ, hướng dẫn trong suốt chặng đường học tập của mình. Chúng tôi sẵn sàng là người đồng hành cùng bạn.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE OCEAN
Điện thoại: 096 705 7711 / 096 702 7711 / 096 377 9771
Email: info@duhocblueocean.vn