Bất kỳ một quốc gia nào đều mang trong mình những thế mạnh riêng, và nước Ý – Italia không phải là một ngoại lệ. Với những điểm nổi bật dành cho du học sinh thì sự lựa chọn hoàn hảo khi du học ý về cơ hội học bổng, chất lượng giáo dục hàng đầu châu Âu, chi phí sinh hoạt thấp, môi trường học tập và khám phá rộng mở, … xứ sở mỳ ống Ý – Italia sẽ thuyết phục bạn yêu thích và lựa chọn quốc gia này làm bệ phóng tương lai cho chính mình. Hãy cùng với Blue Ocean tìm hiểu chi tiết về cơ hội du học ý nhé !!!

 Cơ hội rinh học bổng:

săn học bổng du học italia

Học bổng Chính phủ 100% từ chính phủ Italia bao gồm học phí và nhà ở với bậc học từ Đại học đến Cao học tại các trường công lập của Italia. Học sinh, sinh viên chỉ cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt và vé máy bay.

Ngoài ra,, sinh viên còn có cơ hội nhận được học bổng của trường, và học bổng vùng.

 Cơ hội học tiếng Italia song song với việc học bằng tiếng Anh tại trường.

Sau khi sang du học tại Italia, sinh viên sẽ được trang bị chương trình tiếng Italia. Điều này không chỉ giúp các bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường sống, mà còn dễ dàng bắt nhịp với những chương trình học được giảng dạy bằng ngôn ngữ Italia.

Bằng cấp từ các trường đai học danh tiếng hàng đầu (20 trường Công lập top đầu) tại Italia và khu vực Châu Âu.

Hệ thống giáo dục Italia thuộc khung giáo dục chuẩn châu Âu, với gần 100 trường Đại học công lập,tư thục và Học viện nghệ thuật, cam kết chất lượng đào tạo, và đầu ra phù hợp với nhu cầu thị trường lao động, không chỉ ở Italia, mà còn cả Châu Âu, và toàn thế giới, đặc biệt là các chuyên ngành đào tạo trong các lĩnh vực hàng đầu thế giới: Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp, Thời trang, Khoa học ứng dụng.

các trường đại học italia

Ngoài ra, hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu Âu ECTs giúp sinh viên chuyển tiếp tín chỉ sang các trường đại học khác ở châu Âu rất dễ dàng, thậm chí là được phép chuyển đổi khoa học khá linh động.

Chi phí sinh hoạt ở Italia ở mức trung bình tại Châu Âu và thấp hơn nhiều so với các quốc gia : Đức, Thụy Sĩ, Hà Lan, các quốc gia Bắc Âu, vào dao động tùy theo thành phố . Chi phí sinh hoạt dao động từ 400 – 800 Euro/ tháng.

Cơ hội làm thêm với mức thu nhập khá cao

Italia là nước du lịch phát triển nên hứa hẹn nhiều việc làm thêm thú vị, hấp dẫn, đặc biệt là vào mùa du lịch. Một số công việc làm thêm cho sinh viên như: bồi bàn, lễ tân, làm việc tại trang trại trồng nho, trông trẻ… với mức thù lao từ 6 – 10 Euro/ giờ.

Cơ hội đi du lịch các nước trong cộng đồng EU

cơ hội đi du lịch cộng đồng EU

Đất nước Pháp quyến rũ

bảo tàng lịch sử Kunsthistorisches

Bảo tàng Kunsthistorisches tại thành phố Vienna (Áo)

Với vị trí địa lý giáp Thụy Sỹ, Áo, Đức, Pháp – những quốc gia châu Âu vô cùng xinh đẹp và thơ mộng, và chính sách Visa có hiệu lực dài hạn, và có giá trị trong khối Shengen, Italia luôn mở rộng cánh cửa cho du học sinh được thỏa sức du lịch và giao lưu văn hóa các quốc gai trong cộng đồng EU.

Cơ hội giao lưu tìm hiểu văn hóa Italia

Tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa – Italia

thành phố Milano Italia

Milan – Kinh đô thời trang thế giới

Đất nước Italia nổi tiếng thế giới là một miền đất của du lịch với những công trình kiếm trúc từ thời La Mã cổ đại; kinh đô thời trang của thế giới; cái nôi sản sinh dòng xe Vespa sang trọng và quý phái; hay món Pizza đầy hấp dẫn, … tất cả sẽ tạo nên một bức tranh Italia tổng thể, giàu giá trị văn hóa và lịch sử để du học sinh có thể học tập, khám phám và trải nghiệm.

Với những ưu điểm vượt trội trên, Italia hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, điểm đến du học ý đầy triển vọng dành cho các bạn học sinh, sinh viên quốc tế nói chung, và Việt Nam nói riêng.