Vương quốc Anh áp dụng cách thức xét duyệt visa du học Anh dựa trên hệ thống thang điểm ( Points- Based System ) . Theo cách thức này , để được cấp visa sang Vương quốc Anh du học bạn cần phải  chứng mình rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục Biên giới Anh (UKBA) , bạn có đủ điều kiện tài chính để du học tại Vương quốc Anh , đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại Sứ quán / Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam để làm visa du học.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa trước khi bạn dự định đến Vương quốc Anh 3 tháng . Mùa  xin visa thường từ tháng 5 tới tháng 9 do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm

Xin thị thực du học Anh Quốc
Visa du học anh

Có những loại Visa sinh viên nào ?

Dưới đây là những loại visa phù hợp cho bậc cao học . Loại visa nào bạn cọn phụ thuộc vào thời gian bao lâu bạn dự định ở lại Anh , liệu bạn có dự định làm việc và / hoặc học khóa học có xen kẽ thời gian làm việc khi ở Anh hay không .

Bạn sẽ cần Tier 4 ( General ) Student visa nếu:

– Độ tuổi của bạn từ 16 trở lên

– Khóa học của bạn kéo dài hơn 6 tháng

– Bạn muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh ( theo quy định của UKBA)

– Bạn có thể muốn gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh

– Với điều kiện trường mà bạn theo học khẳng định khóa học mới của bạn là bước tiếp nối của khóa học trước đó

Bạn sẽ cần Tier 4 ( Child ) Student visa nếu :

– Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi

– Khóa học của bạn kéo dài hơn 6 tháng

Lưu ý : học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải hteo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc

Bạn sẽ cần Student / extended visitor visa nếu :

– Khoác học của bạn kéo dài 6 tháng hoặc ngắn hơn

– Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khóa học có xen kẽ thời gian làm việc

– Bạn không muốn gia hạn visa tại Anh

Bạn sẽ cần Child visistor visa nếu :

– Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi , khóa học của bạn kéo dài dưới 6 tháng ( vd . Summer courses ) bao gồm ca cs khó học thể chất như khóa học bong đá mùa hè

Bạn sẽ cần Prospective students visa nếu:

– Bạn muốn đến Vương quốc Anh để tìm hiểu khóa học nào phù hợp với mình hoặc

– Bạn dự định sẽ tham dự một khóa học trong 6 tháng tới

– Với thị thực này bạn có thể xin Tier 4 Student visa ngay tại Anh để bắt đầu khóa học tiếp theo.

Bạn cần có bao nhiêu điểm để đạt tiêu chuẩn xin Tier 4 (General) Student Visa?

– Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn, và bạn có thể kiểm tra xem bạn có bao nhiêu điểm trước khi nộp đơn. Số điểm bạn cần có được tính như sau:

30 điểm: Thư hỗ trợ xin visa từ đơn bị bảo lãnh cua bạn (trường nơi bạn sẽ học).

– Bạn cần nhận được Thư nhập học (Confirmation of Acceptance for Studies – CAS) do trường mà bạn chọn cấp cho, nội dung khẳng định bạn được chấp nhận nhập học, và cung cấp chi tiết về bạn và khóa học bạn sắp học.Lá thư này rất quan trọng – nó chứng tỏ rằng trường của bạn sẽ đóng vai trò như người bảo lãnh nhâp cảnh của bạn, họ tư tin rằng bạn có khả năng theo học khóa học đó và sẽ chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn ở Anh.

– 10 điểm: Kiểm tra về (các nguồn) tài chính cần thiết.

Để vượt qua sự kiểm tra về nguồn tài chính cần thiết, bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Nguồn tài chính của bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian khóa học của bạn dài bao lâu.

Độ dài của khóa học Nơi học Nguồn tài chính cần có
9 tháng hoặc ít hơn Ở Luân Đôn Học phí + £1000 sinh hoạt phí cho mỗi tháng của khóa học.
Ngoài Luân Đôn Học phí + £800 sinh hoạt phí cho mỗi tháng của khóa học
Dài hơn 9 tháng Ở Luân Đôn Học phí năm đầu tiên + 9000 sinh hoạt phí cho năm đầu tiên ở Anh.
Ngoài Luân Đôn Học phí năm đầu tiên + 7200 sinh hoạt phí cho năm đầu tiên ở Anh.

– Bạn cũng cần phải chứng minh bạn có thêm nguồn tài chính sẵn có để hỗ trợ bất cứ người phụ thuộc nào mà bạn muốn đưa sang Anh. Bạn có thể làm việc này theo một số cách. Ví dụ, bạn có thể chuẩn bị giấy chứng nhận tài chính chỉ rõ bạn có đủ số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng, hoặc cung cấp chứng cứ bạn có được khoản vay dành cho sinh viên hoặc được cấp học bổng.

Bạn có thể tham khảo tất cả quy định cụ thể về  Visa du học Anh trên tài liệu TIER 4 Guidance trên trang web www.ukba.homeoffice.gov.uk