Yêu cầu đầu vào theo Hệ thống giáo dục khi Đi du học Anh là những điều kiện để các bạn du học sinh quốc tế có đủ khả năng để tham gia và theo học những chương trình đào tạo phù hợp. Điều này là bước sàng lọc đầu tiên để đảm bảo được chất lượng cho các bạn học sinh – sinh viên phát triển được tốt nhất tùy thuộc vào năng lực bản thân. Để đáp ứng nhu cầu theo học các chương trình của hệ thống giáo dục Anh các bạn cần đủ 3 điều kiện sau: Học sinh từ lớp 9 trở lên, có quá trình học tập và làm việc liên tục tương ứng với tuổi đời; Yêu cầu về tiếng Anh tùy thuộc vào bậc học có điểm IELTS từ 5.0 đến 6.5; Thật sự muốn đi học và gia đình có khả năng tài chính bảo trợ cho chi phí du học.

du học anh quốc

Bằng cấp cần thiết sẽ tùy thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Mỗi bậc học đều có những yêu cầu riêng.

BẬC ĐẠI HỌC

. Bạn cần phải hoàn thành ít nhất 13 năm học tại nước của bạn hoặc ở Vương quốc Anh, và đã có bằng dự bị đại học tương đương với chứng chỉ A ở Vương quốc Anh.

Vì học sinh Việt Nam chỉ học 12 năm bậc phổ thông trước khi vào đại học, nên phần lớn các trường đại học ở Vương quốc Anh đều yêu cầu học sinh Việt Nam phải học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm. Tìm khoá học hướng nghiệp hoặc dự bị đại học trong phần tìm kiếm khoá học.

Bằng cấp cần thiết:

HND là Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia: có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Đại học đại cương: có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, một hoặc hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Khoá Diploma sau phổ thông: có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Khoá Đại học: có bằng cấp tương đương với hai hoặc ba môn của chứng chỉ A, ba hoặc bốn môn khoá Highers của Xcốt-len, Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 6.0 – 6.5

BẬC SAU ĐẠI HỌC:

Để bắt đầu khoá học sau đại học tại Vương quốc Anh, bạn cần phải có bằng đại học Vương quốc Anh hoặc nước ngoài. Bạn cần phải đạt được bằng hạng nhất hoặc bằng hạng hai thứ nhất (hoặc thứ hạng quốc tế tương đương) tại chuyên ngành liên quan trực tiếp và bạn cần có trình độ tiếng Anh ít nhất tương đương cấp độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khoá học.

Bằng cấp cần thiết:

Dự bị Thạc sĩ – bằng đại học cùng với điểm IELTS 5.0 – 5.5

Chứng chỉ / Bằng sau đại học – bằng đại học cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ

Thạc sĩ – bằng đại học hạng nhất hoặc hạng hai cùng với điểm IELTS 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ

MBA – bằng đại học, 2-3 năm kinh nghiệm thực tế, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0

Tiến sĩ – bằng thạc sĩ, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0

BẬC PHỔ THÔNG TƯ THỤC

Để đăng ký học trường phổ thông tư thục tại Vương quốc Anh, bạn cần có một nền tảng giáo dục tốt từ nước của bạn. Bạn không cần phải có bằng cấp chính thức, nhưng có thể sẽ được yêu cầu làm bài thi đầu vào của trường với những môn như tiếng Anh và toán học.

Một số trường có thể yêu cầu học sinh làm bài thi tiếng Anh và toán học đầu vào. Bài thi đầu vào cũng được dùng bởi nhiều trường cho những học sinh vào học ở tuổi 13.

BẬC DỰ BỊ ĐẠI HỌC VÀ KHÓA HƯỚNG NGHIỆP

Bằng cấp bạn cần sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Một số khoá học (như là chứng chỉ A, Highers của Xcốt-len và Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia BTEC) là dưới cấp độ đại học và có thể học thẳng lên bậc đại học. Những khoá khác (như Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia HNDs và đại học đại cương) là những khoá cấp độ đại học cho phép bạn tiếp tục học lên năm thứ hai hoặc thứ ba bậc đại học.

Bằng cấp cần thiết:

Khoá hướng nghiệp BTEC – kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với bốn môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0

Chứng chỉ AS/A – kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với năm môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0

Khoá Highers/ Advanced Highers của Xcốt-len – kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với sáu Điểm chuẩn hạng 1-3, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0

Dự bị đại học quốc tế – mười hai năm học hoặc tương đương trong nước, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0

Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND) – bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC hoặc một năm dự bị đại học quốc tế, cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Các điều kiện đầu vào có sự khác biệt theo các hình thức học tập tại Vương quốc Anh mà bạn lựa chọn. Điều tuyệt vời của việc học tập ở Vương quốc Anh là ngay cả khi bạn không đáp ứng được điều kiện cho một khóa học này, bạn có thể chọn một khóa học khác ở một cấp độ khác và tìm cách học lên. Vương quốc Anh có rất nhiều lựa chọn học tập để phù hợp với sinh viên quốc tế thuộc mọi trình độ.

Hãy liên hệ ngay với Blue Ocean Education – Tổ chức giáo dục chuyên tư vấn du học cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích để bạn tự tin vững bước với hành trang kinh nghiệm du học Anh . Chúng tôi luôn sẵn sàng là người đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE OCEAN
Điện thoại: 096 705 7711 / 096 702 7711 / 096 377 9771
Email: info@duhocblueocean.vn