XU  HƯỚNG DU HỌC ÚC 2020

XU HƯỚNG DU HỌC ÚC 2020

Chính phủ Úc ngày càng đẩy mạnh việc thu hút nguồn nhân lực quốc tế tay nghề cao khi nâng chỗ cho người nhập cư tại các vùng regional từ 23,000 lên 25,000. Bộ trưởng bộ Dân số Alan Tudge mong muốn chính sách mới sẽ tái cấu trúc lại phân bổ dân cư trên toàn nước Úc vì “hơn 70% sự phát triển dân số Úc hiện nay tập trung tại Sydney, Melbourne và Brisbane, tạo ra gánh nặng cho các thành phố lớn này”.

Theo thông báo mới nhất từ chính phủ Úc, từ ngày 16/11/2019, ngoại trừ Sydney, Melbourne và Brisbane, các vùng còn lại sẽ được xếp vào khu vực regional. Điều này có nghĩa là sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao học hoặc PhD tại trường đại học thuộc vùng sẽ được nộp hồ sơ thêm 1 năm ở lại làm việc. Hơn thế nữa, khi tính điểm định cư sẽ được nhận thêm 5 điểm cho sinh viên tốt nghiệp một trường thuộc regional

Các bạn học sinh đang lên kế hoach du học Úc có thể tham khảo một số ngành, lĩnh vực luôn luôn thiếu nhân sự, có thể mang lại cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư sau này.

Khối ngành kiến trúc

Kiến trúc sư là nhóm nhân sự đang có nhu cầu tuyển dung rất cao tại Ú, ước tính trong vòng 5 năm tới, lĩnh vực này sẽ tăng lên 23,900 nhân sự với 9,000 vị trí mới.  Không chỉ rộng mở về công việc, lương và chế độ đãi nguộ của các cong việc thuộc lĩnh vực này đều vô cùng tốt.

– Công việc phổ biến: Landscape Architecture, Urban Planning, Project Management, Interior Design.

– Mức lương trung bình: $1,674/tuần

– Các trường đại học thuộc khu vực regional đào tào tốt về ngành này: Curtin University, Griffith University, University of South Australia, The University of Adelaide, University of Newcastle, University of Canberra.

Khối ngành kỹ thuật

Kỹ thuật là lĩnh vực rất rộng, học sinh có thể chọn học điện, điện tử, cơ kỹ viễn thoogn, công nghệ sinh học, …. Dự đoán đến năm 2023, nhân sự trong khói ngành này sẽ tăng lên thành 18,300 với 6,000 vị trí còn thiếu:

– Công việc phổ biế: Kỹ sư điện, kỹ sư điện tử, IT, kỹ sư dân dụng, kỹ sư  truyền thông, kỹ sư hóa …

– Mức lương trung bình: $2,155/tuần

– Các trường đại học thuộc vùng regional đào tạo tốt các ngành này: University of Wollongong, University of Adelaide, University of South Australia, Edith Cowan University, Murdoch University, Curtin University, University of  Newcastle.

Khối ngành thú y

Là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh nhất tại nước Úc bởi khối lượng công viên, vườn quốc gia và sở thú ở đây rất lớn. Dự đoán đến năm 2020 nhân sự sự trong lĩnh vực thú y sẽ tăng lên 12,100 với 7,000 vị trí mới.

Học sinh lựa chọn lĩnh vực này sẽ có cơ hội nghề nghiệp tại các khu bảo tồn sinh thái, trung tâm nghiên cứu sinh học hoặc làm việc tại các bệnh viện thú y trên toàn nước Úc.

– Công việc phổ biến: Bác sỹ thú y, nhà động vật học

– Mức lương trung bình: $71,968/năm

– Các trường đại học thuộc khu vực regional đào tạo ngành này tốt: University of Tasmania, Univesity of Adelaide, Charles Sturt Univesity, James Cook University,

Khối ngành Y tá & Điều dưỡng

Dân số nước Úc đã tăng lên gấp đôi trong vòng 50 năm qua, số lượng các bệnh viện và phòng khám cũng ngày càng tăng lên, nhu cầu về y tá và điều dưỡng lành nghề cũng vì thế ngày càng được đẩy mạnh. Registered nure (y tá được chứng nhận hành nghề) tại Úc là nghề có nhu cầu nhân sự rất lớn với 147,000 vị trí còn trống trong 5 năm sắp tới.

– Công việc phổ biến: Registered Nurse (Aged Care), Registered Nurse (Childcare), Registered Nurse (Community Health); Registered Nurse (Mental Health)..

– Các trường đại học thuộc khu vực regional đào tạo ngành này tốt: University of Adelaide, Australian Catholic University, Griffith University, University of Tasmania, Flinders University

Khối ngành giáo dục tiểu học, mầm non

Được đánh giá là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân sự rất lớn với 93,000 vị trí trống trong vòng 5 năm sắp tới (chỉ sau y tá – điều dưỡng).

– Công việc phổ biến: Early Childhood Teacher, Primary School Teacher

– Mức lương trung bình: $1,488/tuần

– Các trường đại học thuộc khu vực regional đào tạo tốt: Australina Catholic University, University of Wollongong, University of Southern Queensland, Charles Darwin University, University of New  England.

Với kinh nghiệm tư vấn du học Úc và có hệ thống đối tác là các trường đại học lớn tại Úc, Blue Ocean Education luôn cập nhật thông tin tuyển sinh, chính sách học bổng mới nhất và chính xác của các trường Đại Học, cũng như các Quy định Visa du học Úc . Nếu bạn đang quan tâm bất cứ vấn đề gì liên quan tới du học Úc, Liên hệ  hotline: 096 377 9771(Hà Nội) / 0965 805 488(HCM) để được hỗ trợ thông tin và tư vấn sớm nhất.

Trả lời