DU HỌC ÚC 2020 TẠI BANG VICTORIA

DU HỌC ÚC 2020 TẠI BANG VICTORIA

Bang Victoria không chỉ là nơi có nền giáo dục phổ thông hàng đầu và các cơ sở đào tạo Anh ngữ tiên tiến mà còn là ngôi nhà chung của các trường Đại học danh tiếng quốc tế tại Úc. Sự phối hợp lý tưởng những điểm mạnh của nền giáo dục đã đưa Victoria lên vị trí hàng đầu trong giáo dục và xây dựng được danh tiếng chất lượng hoàn hảo trên toàn cầu. Cùng Blue Ocean tìm hiểu sâu hơn về bang Victoria cũng như nền giáo dục nổi tiếng tại nơi đây nhé.

Một thành phố đáng sống, cộng đồng đa văn hóa, môi trường thân thiện

Không chỉ là một thành phố, một trung tâm hoạt động cho mọi người, thành phố Melbourne – thành phố nổi tiếng của Úc – còn đứng đầu danh sách xếp hạng trong cuộc khảo sát những thành phố đáng sống nhất Thế giới của Economist kể từ năm 2011 đến năm 2017. Melbourne còn được bình chọn là một trong ba thành phố tốt nhất cho sinh viên.

Cho dù là đi bộ ở các tòa nhà chọc trời tại ngay trung tâm thành phố, một chuyến dã ngoại thư giãn ở công viên hay thưởng thức món ăn tại phố người Hoa, Melbourne luôn nhộn nhịp và là một nơi tuyệt vời để sống và học tập, vui chơi.

Ngoài ra, bang Victoria có nền văn hóa hiện đại, phát triển và vô số hoạt động ngoại khóa phong phú. Con người hòa đồg, thoải mái và nhiệt tình. Bên cạnh đó, Victoria còn nổi tiếng yêu ẩm thực quốc tế, văn hóa nghệ thuật, thể thao và các hoạt động trong nhà và ngoài trời.

Hơn một nửa dân số tại đây có thân nhân trực hệ với nước ngoài, điều này đồng nghĩa, Victoria có một cộng đồng dân tộc đa văn dạng. Học sinh quốc tế cũng là một phần quan trọng của xã hội đa văn hóa này với số lượng học sinh đến từ hơn 200 quốc gia, nói 260 ngôn ngữ và có hơn 135 tín ngưỡng tôn giáo.

Đi lại tại Melbourne rất tiện lợi và được phục vụ bởi một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời. Tàu điện ngầm, xe điện và xe buýt sẵn sàng có mặt ở gần nhà, gần trường học, trung tâm thành phố và những điểm đến phổ biến khác.

Trong sáu năm, Melbourne đã đạt điểm cao gần như tuyệt đối về sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Melbourne còn được biết đến là một thành phố tài chính hàng đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thủ đô văn hóa và trung tâm thể thao của Úc,  được công nhận là Thành phố văn học của UNESCO.

Chất lượng giáo dục tuyệt vời, được công nhận trên toàn thế giới

Sở dĩ nền giáo dục của bang Victoria luôn được coi là nền giáo dục chất lượng và tuyệt vời bởi những nền tảng sau đã tạo nên sự khác biệt :

  • Giáo viên truyền cảm hứng học tập cho mỗi cá nhân, dung hòa sự khác biệt, phát triển cá nhân và tính sáng tạo, để giúp mỗi học sinh phát huy tốt nhất và đạt thành tích nổi trội.
  • Môi trường mở ra những cánh cửa học tập đầy thú vị và phương pháp học tập tương tác, bằng việc áp dụng các ý tưởng sáng tạo và công nghệ mới, cùng với những ngôi trường và phòng học được kiến trúc ưu việt nhằm phục vụ chuyên cho mục đích học tập.
  • Chương trình học tập toàn diện thông qua phương pháp giảng dạy tiên tiến, cho học sinh những lựa chọn học tập phong phú và nhiều định hướng tương lai.
  • Bằng cấp được công nhận toàn cầu, bao gồm bằng tú tài VCE và nhiều bằng cấp nghề khác.

Trọng tâm của giáo dục bang Victoria là tập trung nâng cao hiệu quả học tập, nghiên cứu của sinh viên, đặt ra các mục tiêu, thử thách và tạo điều kiện tối đa để sinh viên đạt được các mục tiêu đó.

Việc học tập tại bang Victoria trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần có để thành công trong một thế giới cạnh tranh toàn cầu như hiện nay.

Chứng chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông của bang Victoria (VCE) là bằng trung học phổ thông tạo điều kiện cho học sinh quốc tế có được một quan điểm mang tính toàn cầu, một chương trình giáo dục được công nhận trên khắp thế giới và mở ra cánh cửa đến các trường Đại học lớn tại Úc và trên toàn cầu. Với sự đa dạng về các môn, định hướng đại học, VCE cho phép học sinh tự định hướng con đường học tập và hỗ trợ cho những mục tiêu giáo dục của riêng mình trong tương lai.

Cuộc sống học tập trên cả mong đợi

Là một nhà giáo dục hàng đầu của Úc, bang Victoria đã đặt ra trách nhiệm rất cao đối với các tiêu chuẩn dịch vụ chăm sóc học sinh và phúc lợi. Sự hỗ trợ hết lòng về mặt cá nhân lẫn học thuật sẽ giúp các em học sinh thành công.

Học tập tại bang Victoria từ bậc trung học phổ thông, các em học sinh sẽ nhận được những hỗ trợ phúc lợi và chỗ ở đến từ trường khi mà các điều phối viên học sinh quốc tế luôn sẵn sàng mọi lúc để hỗ trợ học sinh về các vấn đề cá nhân, chỗ ở tại gia đình bản xứ hay các vấn đề ở trường.

Với đa phần các em, học tập ở nước ngoài đồng nghĩa với việc sống xa gia đình. Do đó, học sinh luôn được chào đón và hỗ trợ nhiệt tình nhằm giúp các em hòa nhập với cuộc sống mới. Hòa nhập với gia đình bản xứ, các em học sinh sẽ nhanh chóng phát triển sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, trải nghiệm cuộc sống như nhà ình và xây dựng nếp học tập thoải mái. Quan trọng hơn hết, gia đình bản xứ cung cấp những hỗ trợ cần thiết giúp các em học sinh học tập thành công hơn.

Với vô số lễ hội quốc tế được lên kế hoạch suốt một năm. Các em học sinh sẽ được dịp giới thiệu văn hóa, truyền thống và cách sống của nước mình đến trường học và cộng đồng địa phương. Các sự kiện xã hỗi và trường học là một phần gắn kết tình bạn giữa các em học sinh quốc tế. Với việc tham gia cân bằng giữa việc học và những trải nghiệm cuộc sống bổ ích chắc chắn sẽ đem lại lợi ích to lớn cho quá trình trưởng thành cũng như quá trình học tập tại bang Victoria của các em du học sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hướng dẫn đăng ký học và xin học bổng tại Úc, Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ du học Blue Ocean: (028) 3930 1824 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời