DU HỌC ÚC – CƠ HỘI CƯ TRÚ VÀ ĐỊNH CƯ TẠI ÚC TỐT NHẤT VỚI 10 KHÓA HỌC

DU HỌC ÚC – CƠ HỘI CƯ TRÚ VÀ ĐỊNH CƯ TẠI ÚC TỐT NHẤT VỚI 10 KHÓA HỌC

Du học sinh Úc  – những người có nguyện vọng ở lại và làm việc tại Úc có thể tìm kiếm cơ hôi việc làm vì Úc có một nền kinh tế phát triển rất mạnh. Để sống và làm việc tại Úc như một công dân, sinh viên tốt nghiệp có thể đi những con đường để dẫn tới khả năng định cư. Ba cách phổ biến nhất là qua Nhập cư diện tay nghề, (Skilled Migration); Đề cử của Bang (State Nomination) hoặc Đề cử của người tuyển dụng (Employer Nomination Scheme)

Hàng năm,  Bộ Nhập cư và Bảo vệ Úc đưa ra một danh sách các ngành nghề  cần tay nghề cao  để góp phần vào sự ổn định và phát triển nền kinh tế của đất nước. Dựa vào sự đề cử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, danh sách các nghề  có nhu cầu dài hạn và ngắn hạn (Long-term Strategic Skills List); (Short-term Skilled Occupation List – STSOL) được Bộ Việc làm xem xét công bố và thực hiện vào ngày 1 tháng 7 hàng năm.

Sinh viên có mục đích làm việc, cư trú tại Úc nên chọn những khóa học mà có triển vọng có thể có được PR (Permanent Resident) . Dưới đây là một số khóa học mà có thể dẫn tới PR

Công nghệ thông tin và máy tính (IT)

Tốc độ thay đổi nhanh chóng của công nghệ đã mang lại sự ra đời của nhiều khóa học về máy tính và công nghệ thông tin. Hiệp hội máy tính Úc liên tục cập nhật. các khóa học để duy trì khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật số. Nhu cầu về sinh viên tốt nghiệp Công nghê thông tin và truyền thông luôn tăng và không kịp đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng của các ngành công nghiệp.

Các ngành CNTT trong danh sách tay nghề cần thiết là chuyên viên phân tích kinh doanh, chuyên viên Phân tích hệ thống; Lập trình viên phân tích; Lập trình viên phát triển; Kỹ sư phần mềm; kỹ sư mạng máy tính và hệ thống; kiểm thử phần mềm, kỹ sư hỗ trợ CNTT; phát triển Web.

Giáo dục và giảng dạy

Úc được đánh giá là một trong những nước có tiêu chuẩn giáo dục tuyệt  vời trên toàn thế giới. Sinh viên quốc tế theo đuổi công việc dạy học rất có triển vọng vì nhu cầu cao của các cơ sở giáo dục.

Các nghề dạy học trong danh sách nghề là Giáo viên mầm mon (Earrly Childhood ); giáo viên tiểu học, giáo viên cấp 2, giáo viên giảng dạy cho học sinh có nhu cầu đặc biệt, giảng viên đại học, giáo viên dạy nghề; Giáo viên dạy Tiếng Anh .

Kỹ sư

Úc là một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực kỹ thuật. Các kỹ sư được tuyển dụng nhiều ở Úc để nhằm giải quyết những nhu cầu trong các lĩnh vực khác nhau nhằm cung cấp các giải pháp thực tế; thiết kế, xây dựng, sản xuất và phát minh.

Các nghề kỹ sư cần ở Úc là kỹ sư hóa, kỹ sư vật liệu, kỹ sư xây dựng, kỹ sư địa kỹ thuật, kỹ sư điện, kỹ sư điện tử, kỹ sư cơ khí, kỹ sư hàng không, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư môi trường và kỹ sư công nghiệp.

Y tá và sức khỏe

Dân số Úc ngày càng tăng và ngày càng phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên ý tế có tay nghề cao trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. . Các khóa học y tế và điều dưỡng thu hút hàng ngàn sinh viên trong nước và quốc tế theo học với tham vọng xây dựng một sự nghiệp trong ngành này. Liên tục được đưa vào danh sách nghề, điều dưỡng là một trong những khóa học có triển vọng trong lĩnh vực y tế.

Các nghề trong danh sách nghề là Y tá thưc hành; Y tá đã đăng ký (chăm sóc người cao tuổi; sức khỏe trẻ em và ga đình); Y tế  công đòng; Cấp cứu, y tá khuyết tật phát triển; khuyết tật và phục hồi chức năng; Phẫu thuật, Nhi khoa, Hộ sinh.

Công việc xã hội

Được coi là một trong những nghề phát triển nhanh nhất ở Úc, các khóa học công tá xã hội thu hút sinh viên quốc tế muốn làm việc với những người bị mắc các vấn đề cá nhân hoặc xã hội. Thường được mô tả là những anh hùng vô danh của thời hiện đai, nhân viên xã hội tạo ra tác động phi thường trong cuộc sống của người khác bằng cách đưa ra lời khuyên, hỗ trợ và giúp đỡ các cá nhân tái hòa nhập vào xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm các công việc được liệt kê trong danh sách nghề như nhân viên xã hội; nhân viên cộng đồng, nhân viên phúc lợi, quản lý trung tâm phúc lợi và nhân viên hỗ trợ gia đình.

Ô tô

Các khóa học học ô tô đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của ngành công nghiệp này (dự kiến tăng trưởng công việc 3.46%  mỗi năm.) Sinh viên quốc tế đam mê sửa chữa ô tô giờ đây sẽ có khả năng có được thường trú nhân. Các công việc có nhu cầu cao là cơ điện ô tô  và cơ khí máy móc.

Các công việc ô tô trong danh sách nghề là Thợ điện Ô tô, Cơ khí động cơ Diesel; Cơ khí động cơ và Cơ khí xe máy.

Xây dựng

Các khóa học xây dựng mở ra con đường bước vào ngành công nghiệp có mức tăng trưởng công việc ở mức 10.9% mỗi năm. Các công việc xây dựng trong danh sách nghề là Thợ xây; Thanh tra xây dựng, thợ mộc, quản lý dự án xây dựng, dự toán xây dựng; thợ lát mái, sàn nhà và tường.

Nấu ăn, làm bánh và khách sạn

Các khóa học thuộc lĩnh vực Nấu ăn và khách sạn không chỉ hứa hẹn một nghề nghiệp thú vị mà còn có tiềm năng trong việc có được thường trú nhân. Cho dù niềm đam mê của bạn là nấu ăn, làm bánh hay quản lý khách sạng, ngành du lịch Úc luôn cần những người hiếu khác và đam mê tạo nên sự khác biệt trong công việc.

Các việc  liên quan đến nấu ăn và khách sạn trong danh sách là đầu bếp, quản lý quán cà phê hoặc nhà hàng; quản lý khách sạn hoặc nhà nghỉ, làm bánh.

Hệ thống nước

Các khóa học hệ thống nước thường là các khóa lấy chứng chỉ III hoặc IV. Với mức tăng trưởng công việc dự kiến là 11.2% cho đến năm 2022, thợ ống nước đang rất có nhu cầu cao ở Úc.

Công việc về hệ thống ống nước trong danh sách nghề là Thợ sửa ống nước và Dịch vụ cơ khí.

Vẽ tranh và trang trí

Các kháo học Vẽ và trang trí đưa lại môt lộ trình lấy PR cho sinh viên là làm việc trong ngành xây dựng – với mức tăng trưởng công việc là 10.9%/ năm. Trong danh sách ngành nghề, công nhân vẽ tranh nằm trong danh sách nghề nghiệp còn thiếu nhân lực của Úc.

Các bạn đang quan tâm tới du học Úc hãy liên lệ với Blue Ocean – Hotline: 096 377 9771 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trả lời