DU HỌC ÚC TẠI CANBERRA – NHỮNG LÝ DO TUYỆT VỜI ĐỂ ĐẾN VÀ HỌC TẬP

DU HỌC ÚC TẠI CANBERRA – NHỮNG LÝ DO TUYỆT VỜI ĐỂ ĐẾN VÀ HỌC TẬP

Úc là một trong những thiên đường du học bậc nhất thế giới hiện nay, số lượng các trường Đại học danh tiếng tập trung tại đất nước này không còn xa lạ với cộng đồng du học sinh quốc tế. Và thành phố Canberra cũng thế, nơi đây không những là Thủ phủ của Úc mà còn là nơi tập trung nhiều ngôi trường Đại học nổi tiếng, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng nền giáo dục danh tiếng tại xứ sở Chuột túi.

Canberra – Thủ phủ xinh đẹp của xứ sở Kangaroo

Canberra là thành phố thủ đô của Úc. Có dân số khoảng 420.000 (tính đến 2018), Canberra là thành phố nội lục lớn nhất và thành phố đông dân thứ tám toàn quốc. Thành phố nằm tại cực bắc của Lãnh thổ Thủ đô Úc, cách 280 km về phía Tây Nam của Sydney, và cách 660 km về phía Đông Bắc của Melbourne.

Khác với những thủ đô bận rộn, luôn đông đúc, tấp nập khác, Canberra lại mang vẻ thanh bình, với khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Dù là một đô thị có kinh tế phát triển nhưng Canberra vẫn trầm lắng với không gian xanh mát. Khi nhắc đến Canberra, nhiều người hay nghĩ đến một thành phố của các hội nghị, giáo dục và lễ hội, nhưng những năm gần đây, chính quyền thành phố đã tích cực biến thành phố trở thành một điểm đến du lịch lý thú, cho du khách cái nhìn đa dạng hơn về thành phố. Từ năm 2013 – dịp sinh nhật thứ 100 của thành phố, rất nhiều điểm vui chơi giải trí, triển lãm, công trình kiến trúc công cộng mọc lên khắp Canberra, biến nơi đây trở thành một trong những địa điểm đáng đến nhất nước Úc.

Điểm qua những điểm đến thú vị nhất Canberra, bạn sẽ không thể lỡ những bảo tàng lớn và các phòng trưng bày nghệ thuật tầm cơ như  Australian National Gallery, National Museum of Australia, National Portrait Gallery hay Aboriginal Dreamings Gallery – nơi tập trung những bộ sưu tập tranh cổ nổi tiếng, những bộ sưu tập tái hiện lại đời sống văn hóa, lịch sử của nước Úc cũng như thành phố Canberra. Cũng nhờ lưu giữ được nhiều cổ vật có giá trị mà thủ đô xinh đẹp này cũng trở nên nổi tiếng về loại hình du lịch di sản, thu hút du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng nhiều di tích có giá trị cao về văn hóa, lịch sử.

Ngoài những ưu điểm và thế mạnh về văn hóa, lịch sử, Canberra còn được biết đến là thành phố có nền giáo dục ưu tú và được đánh giá cao khi các trường Đại học danh giá đều hội tụ tại đây: Australian National University, University of Canberra…

Những siêu ưu điểm tại Canberra để đến và học tập

 • Canberra là Thủ phủ của nước Úc và mở ra cho bạn cơ hội đa dạng hơn.
 • Canberra được xếp hạng thứ 22 trên Thế giới bởi QS Best Student City Rankings (2018)
 • Canberra cung cấp nhiều khuôn viên cơ sở học tập chất lượng được đánh giá cao trên toàn nước Úc.
 • Canberra hội tụ 05 trường Đại học đẳng cấp thế giới. Ngoài ra, cơ sở giáo dục và đào tạo nghề, hệ thống trường học luôn đạt thành tích cao và linh hoạt để lựa chọn.
 • Là thành phố an toàn với tỷ lệ tội phạm cực thấp so với nhiều thành phố khác tại Úc.
 • Có một nền kinh tế nhờ vào kiến thức vững chắc, cung cấp nhiều cơ hội việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.
 • Là một thành phố đa văn hóa với khoảng 1/4 dân số đến từ các quốc gia khác nhau.
 • Mái nhà của các hoạt động giải trí tuyệt vời, sự kiện thể thao…

Những trường Đại học danh tiếng tại Canberra

Hiện tại, Canberra là mái nhà của 05 trường Đại học:

 • Australian National University
 • University of Canberra
 • Australian Catholic University
 • Charles Sturt University
 • University of New South Wales

Ngoài ra, hệ thống trung học của Canberra (ACT Government Education & Training) cũng được đánh giá cao và được nhiều du học sinh lựa chọn để đạt tấm bằng quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hướng dẫn đăng ký học và xin học bổng tại Úc. Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ du học Blue Ocean: (028) 3930 1824 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời