NHỮNG LÝ DO TUYỆT VỜI ĐỂ CHỌN PERTH LÀM ĐIỂM ĐẾN DU HỌC CỦA BẠN!

NHỮNG LÝ DO TUYỆT VỜI ĐỂ CHỌN PERTH LÀM ĐIỂM ĐẾN DU HỌC CỦA BẠN!

Nhờ sở hữu thời tiết ấm áp, phong cảnh xinh đẹp và nền giáo dục chất lượng cao nên không có gì khó hiểu khi hàng năm, nước Úc thu hút rất nhiều khách du lịch lẫn du học sinh đến. Ngoài 2 thành phố nổi tiếng là Sydney và Melbourne, du học sinh quốc tế gần đây đã chọn Perth làm điểm đến khi cân nhắc về việc du học Úc nhờ vào những ưu điểm vượt trội chỉ riêng Perth mới có. Cùng Blue Ocean tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về thành phố Perth

Perth là thành phố thủ phủ của Tây Úc, một thành phố nhỏ nằm ở miền Tây Úc, nổi tiếng bởi sự yên bình, thời tiết lý tưởng và thiên nhiên đẹp tuyệt trần. Cùng với Melbourne, Perth chính là thành phố được bình chọn là nơi đáng sống nhất trên thế giới.

Khí hậu ở Perth có nhiều ngày nắng trong năm hơn bất kỳ thành phố nào tại Úc. Tháng 2 thường nóng nhất trong năm với nhiệt độ trung bình là 31 độ C. Mùa hè ít mưa, mưa phần lớn là vào mùa đông. Tuy vậy, mùa đông ở Perth vẫn thường có nắng, không quá lạnh như các vùng khác.

Chỉ cách Melbourne 4 tiếng đồng hồ bay. Thành phố Perth có diện tích tương đối nhỏ với thời tiết luôn ôn hòa. Đây chính là điểm thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến với thành phố này.

Xếp hạng trong Top 10 thành phố đáng sống và dễ sống nhất toàn cầu theo bình chọn của Economic Intelligence Unit’s (EIU), Perth là điểm đến du học lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên bình và khao khát được hưởng thụ chất lượng giáo dục ưu tú. Mỗi năm, Perth thu hút hơn 35.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia.

Những lý do nên chọn du học tại Perth

  1. Chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế

Hệ thống giáo dục được công nhận trên toàn thế giới. Những bằng cấp được quốc tế công nhận tại Perth sẽ cho bạn con đường sự nghiệp thành công hơn. Theo học tại các trường đại học ở Perth, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào những dự án nghiên cứu với những chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

Các trường đại học tiêu biểu tại Perth

  • Edith Cowan University
  • Curtin University
  • Murdoch University
  • University of Notre Dame
  • University of Western Australia

Theo một khảo sát kết quả tốt nghiệp vào năm 2018, Đại học Murdoch xếp hạng 1 tại Úc với tỷ lệ 96.7% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 3 năm. Trong khi đó các trường khác tại ở Tây Úc như đại học học Curtin đạt tỷ lệ 92.9%, đại học Edith Cowan University đạt 89.9% và đại học Tây Úc đạt 89%.

  1. Thành phố đáng sống, chi phí hợp lý

Perth là một trong những nơi có mức sống cao nhưng so với Sydney, Melbourne hay New York…thì vật giá tại đây thấp hơn hẳn. Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được giảm 40% khi sử dụng các dịch vụ công cộng khi đi lại trong trung tâm thành phố. Ngoài ra, Perth là một thành phố thanh bình, an toàn bậc nhất nước Úc với tỉ lệ tội phạm thấp nhất trong các bang tại Úc.

  1. Kinh tế năng động, triển vọng nghề nghiệp cao

Nền kinh tế của bang Tây Úc phát triển nhanh nhất nước. Theo báo cáo của Bộ Ngoại Giao Úc 2014, tuy dân số chưa đến 10% cả nước, nhưng bang này đã đóng góp 47% tổng kinh ngạch xuất khẩu quốc gia. Tỷ lệ thất nghiệp tại Perth thấp nhất nước. Hiện nay, Perth là vùng đất rộng và đang trên đà phát triển, có rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước chọn nơi đây để đầu tư, triển vọng công việc tại thành phố này rất cao.

Ngoài ra, Chính phủ Úc mới đây đã công nhận thành phố Perth là Regional City, điều này đồng nghĩa với việc các bạn du học sinh khi học tại đây sẽ có cơ hội được ở lại Úc 3 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp! Đây cũng là một cách để Úc đẩy mạnh phát triển kinh tế, giáo dục tại Perth cũng như thu hút nguồn nhân lực lao động nước ngoài.

  1. Nằm trong mạng lưới những thành phố mang tính quốc tế nhất của Úc

Với dân số chỉ dưới 2 triệu người nói 170 thứ ngôn ngữ khác nhau, Perth là một trong những thành phố đa dạng nhất của Úc. Thưc tế là, đại học Curtin có cộng đồng sinh viên quốc tế lớn thứ 3 tại Úc, 1/3 số lượng sinh viên học tại Curtin đến từ các quốc gia khác. Cơ sở hạ tầng của thành phố được thiết kế để tối ưu hóa sự liên kết với các sinh viên quốc tế, điều này có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy như ở nhà khi chọn học tại Perth.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hướng dẫn đăng ký học các trường tại Úc. Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ du học Blue Ocean: (028) 3930 1824 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời